TẬP HUẤN “QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT LAO ĐỘNG VỀ QUAN HỆ LAO ĐỘNG”    
Cập nhật: 03/11/2023 09:45
Xem lịch sử tin bài

TẬP HUẤN “QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT LAO ĐỘNG  VỀ QUAN HỆ LAO ĐỘNG” Trong hai ngày 26-27 tháng 10 năm 2023, tại Đà Nẵng, Cục Quan hệ lao động và Tiền lương, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Vụ Xã hội, Ban Kinh tế Trung ương tổ chức Hội nghị tập huấn “Quy định pháp luật về quan hệ lao động”.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Chủ trì Hội nghị tập huấn có bà Trần Thị Liễu, Phó Cục trưởng Cục Quan hệ lao động và Tiền lương và ông Nguyễn Mậu Quyết, Phó Vụ trưởng Vụ Xã hội, Ban Kinh tế Trung ương. Tham gia Hội nghị tập huấn có hơn 60 học viên là lãnh đạo, công chức làm công tác quan hệ lao động của 14 Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, một số hòa giải viên lao động, trọng tài viên lao động của các tỉnh miền Trung và cán bộ Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các quận, huyện thành phố Đà Nẵng.
Hội nghị tập huấn được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về chủ trương, định hướng xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ của Đảng và quy định pháp luật mới về quan hệ lao động và củng cố kỹ năng, nghiệp vụ đối với người làm công tác quan hệ lao động, hòa giải viên lao động, trọng tài viên lao động.
Phát biểu tại lớp tập huấn, bà Trần Thị Liễu, Phó Cục trưởng Cục Quan hệ lao động và Tiền lương đã nhấn mạnh sự cần thiết phải triển khai các nhiệm vụ, giải pháp về xây dựng quan hệ lao động trong điều kiện Việt Nam gia nhập các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, phát huy vai trò, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức trong xây dựng phát triển quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ.
Hội nghị đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các đại biểu tham dự. Nhiều vấn đề đã được các đại biểu trao đổi tích cực, thẳng thắn, nhất là về tình hình thực tiễn tại địa phương, những khó khăn, vướng mắc khi một số nội dung của Bộ luật Lao động 2019 chưa được hướng dẫn chi tiết, đồng thời cũng chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn để đề xuất những giải pháp hữu hiệu đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước và hỗ trợ phát triển quan hệ lao động.
Các đại biểu kiến nghị trong thời gian tới Cục quan tâm, tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn cho cán bộ các Sở Lao động - Thương binh và Xã hội để củng cố kiến thức pháp luật, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn, đáp ứng yêu cầu xây dựng, phát triển quan hệ lao động trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế, nhất là sau khi Chính phủ ban hành Nghị định quy định về tổ chức đại diện người lao động.

Phòng Quan hệ lao động

Về trang trước Bản in Gửi email Về đầu trang

© 2017 Bản quyền của Cục Quan hệ lao động và Tiền lương

Địa chỉ: 12 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (043) 556 4584 Fax: (043) 556 4584