Đại hội Công đoàn Cục Quan hệ lao động và Tiền lương nhiệm kỳ 2023 – 2028    
Cập nhật: 07/06/2023 01:54
Xem lịch sử tin bài

Đại hội Công đoàn Cục Quan hệ lao động và Tiền lương nhiệm kỳ 2023 – 2028

Chiều ngày 31/5, tại trụ sở Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Cục Quan hệ lao động và Tiền lương, đã tổ chức Đại hội Công đoàn Cục Quan hệ lao động và Tiền lương nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội có sự tham dự của toàn thể các đoàn viên công đoàn Cục tham dự. Đại hội vinh dự được đón tiếp bà Hoàng Thị Thu Huyền, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tham dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội.

Theo báo cáo của Ban chấp hành Công đoàn Cơ quan Cục Quan hệ lao động và Tiền lương, nhiệm kỳ 2017 –2022 là nhiệm kỳ đầu tiên của Công đoàn Cục Quan hệ lao động và Tiền lương (Cục được thành lập từ năm 2017 trên cơ sở tổ chức lại Vụ Lao động – Tiền lương và Trung tâm Hỗ trợ phát triển quan hệ lao động). Dưới sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Công đoàn Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Chi bộ và Lãnh đạo Cục Quan hệ lao động và Tiền lương, Ban chấp hành Công đoàn Cục và các đoàn viên công đoàn đã đoàn kết, chủ động, sáng tạo có nhiều nỗ lực chăm lo thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ công chức, viên chức và người lao động xây dựng tập thể đơn vị vững mạnh hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ Cục đề ra.

Toàn cảnh đại biểu tham dự Đại hội

Theo đó, trong nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn Cục Quan hệ lao động và Tiền lương đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Từ các hoạt động tuyên truyền vận động đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được giao; công tác chăm lo cho đoàn viên, hoạt động xã hội tình nghĩa; phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; công tác nữ công…Đặc biệt, trong giai đoạn 2017-2022, là giai đoạn Cục Quan hệ lao động và Tiền lương tập trung nghiên cứu, xây dựng các chủ trương, định hướng lớn về công tác quản lý nhà nước thuộc lĩnh vực tiền lương, quan hệ lao động trong bối cảnh hội nhập quốc tế, cũng là giai đoạn cả nước và thế giới phải đối mặt với đại dịch Covid – 19 nên khối lượng công việc của Cục rất lớn. Cùng với sự quan tâm và chỉ đạo sâu sát của Chi bộ, Lãnh đạo Cục, Công đoàn Cục cùng các đoàn viên đã đoàn kết, nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chủ tịch Công đoàn Cục Quan hệ lao động và Tiền lương nhiệm kỳ 2017-2022 Nguyễn Thùy Linh trình bày báo cáo tại Đại hội

Tại Đại hội, thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022, Chủ tịch Công đoàn Cục Nguyễn Thùy Linh đã đưa ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp của Ban chấp hành Công đoàn Cục nhiệm kỳ 2023-2028. Trong đó, tập trung vào 5 nhiệm vụ và giải pháp chính như: nâng cao chất lượng chuyên môn, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, giáo dục, đổi mới các phong trào thi đua, nâng cao hiệu quả hoạt động nữ công, công tác kiểm tra, giám sát…

Tại Đại hội, các đoàn viên công đoàn Cục đã thảo luận sôi nổi về dự thảo báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 và phương hướng, nhiệm vụ giải pháp chủ yếu nhiệm kỳ 2023-2028. Các ý kiến phát biểu tham luận đều nhất trí với những kết quả đã được BCH Công đoàn Cục nhiệm kỳ 2017-2022. Đồng thời đưa ra những góp ý để hoàn thiện báo cáo và phương hướng nhiệm kỳ 2023-2028.

Cục trưởng Cục Quan hệ lao động và Tiền lương Nguyễn Huy Hưng phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Huy Hưng, Bí thư Chi bộ, Cục trưởng Cục Quan hệ lao động và Tiền lương đã đánh giá cao hoạt động và tầm quan trọng của tổ chức Công đoàn Cục. Cục trưởng đã nhấn mạnh Ban chấp hành Công đoàn Cục chính là trung tâm đoàn kết,tạo sự thống nhất trong các hoạt động chăm lo đời sống của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của Cục trong thời gian qua. Đồng thời, Cục trưởng cũng kỳ vọng vào Ban chấp hành Công đoàn Cục nhiệm kỳ 2023-2028 sẽ có những bước đột phá, đổi mới trong hoạt động công đoàn của Cục nhất là trong bối cảnh quan hệ lao động ở Việt Nam đang trong quá trình chuyển đổi mạnh mẽ. 


Chủ tịch Công đoàn Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Hoàng Thị Thu Huyền phát biểu tại Đại hội


Thể hiện sự quan tâm và vinh dự khi tham dự Đại hội, bà Hoàng Thị Thu Huyền, Chủ tịch Công đoàn Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã đánh giá cao vai trò cũng như những kết quả hoạt động của BCH Công đoàn Cục Quan hệ lao động và Tiền lương trong nhiệm kỳ 2017-2022. Về phương hướng nhiệm kỳ2023 – 2028, Chủ tịch Công đoàn Bộ đồng tình với phương hướng, mục tiêu và 5 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm và chỉ đạo Công đoàn Cục tập trung làm tốt một số nội dung như đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, chăm lo đời sống cho các đoàn viên, đổi mới nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua…


Chủ tịch Công đoàn Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Hoàng ThịThu Huyền và Cục trưởng Cục Quan hệ lao động và Tiền lương Nguyễn Huy Hưng tặng hoa chúc mừng 

Ban Chấp hành Công đoàn Cục Quan hệ lao động và Tiền lương nhiệm kỳ 2023-2028

Tại Đại hội, các đại biểu đã sáng suốt, dân chủ bầu ra Ban chấp hành Công đoàn Cục Quan hệ lao động và Tiền lương nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 05 đồng chí và bầu đại biểu dự Đại hội Công đoàn Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 04 đồng chí là đại biểu chính thức và 01 đại biểu đương nhiên.

Đại hội cũng kêu gọi toàn thể đoàn viên công đoàn phát huy những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đoàn kết, năng động, sáng tạo, vượt khó khăn quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028, góp phần xây dựng Cục Quan hệ lao động và Tiền lương đoàn kết và phát triển bền vững.
Về trang trước Bản in Gửi email Về đầu trang

© 2017 Bản quyền của Cục Quan hệ lao động và Tiền lương

Địa chỉ: 12 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (043) 556 4584 Fax: (043) 556 4584