Gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp xuân Canh Tý 2020    
Cập nhật: 17/01/2020 05:17
Xem lịch sử tin bài

Gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp xuân Canh Tý 2020

Sáng ngày 16/01/2020, tại trụ sở làm việc của Bộ, Cục Quan hệ lao động và Tiền lương tổ chức gặp mặt chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo Cục, công chức của Cục đã nghỉ hưu nhân dịp xuân Canh Tý năm 2020.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Lãnh đạo Cục, Cục trưởng Nguyễn Huy Hưng gửi lời chúc sức khỏe tới toàn thể cán bộ từng làm việc tại Cục qua các thời kỳ, đồng thời báo cáo về những thành tích của đơn vị đã đạt được trong năm 2019 vừa qua và những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020.

Theo Cục trưởng Nguyễn Huy Hưng, năm 2019 Cục đã tham mưu cho Ban cán sự đảng Bộ trình Ban Bí thư Đề án tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 22-CT/TW; rà soát, sửa đổi 9/17 chương của Bộ luật Lao động về những nội dung liên quan đến chức năm quản lý nhà nước của Cục; tiếp tục thể chế hóa các nội dung về cải cách chính sách tiền lương đối với người lao động trong doanh nghiệp theo tinh thần Nghị quyết số27-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Khóa XII; xây dựng các văn bản hướng dẫn thi hành được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao.

Cục trưởng nhấn mạnh, mặc dù Cục còn gặp những khó khăn nhất định song được sự quan tâm sát sao của Lãnh đạo Bộ, sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị liên quan trong và ngoài Bộ,sự nỗ lực, quyết tâm của toàn thể đội ngũ công chức, viên chức và người lao động, đặc biệt là sự tư vấn của nguyên lãnh đạo Cục, chuyên viên đã nghỉ hưu với vai trò là chuyên gia đã giúp cho Cục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019.

Về nhiệm vụ của Cục trong năm 2020, Cục trưởng Nguyễn Huy Hưng nhấn mạnh đây là một năm đặc biệt với nhiều ngày kỷ niệm lớn của đất nước. Cục Quan hệ lao động và Tiền lương xác định một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung đó là nghiên cứu, xây dựng trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Bộ ban hành hệ thống các văn bản hướng dẫn thi hành Bộ luật Lao động để đưa vào áp dụng đồng bộ, thống nhất từ ngày 01/01/2021[1]; tiếp tục thể chế hóa các nội dung về cải cách chính sách tiền lương theo Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 21 tháng 5 năm 2018 của Hội nghị Trung ương 7 (khóa XII) về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp và Nghị quyết số 107/NQ-CP ngày 16 tháng 8 năm 2018 của Chính phủ; tập trung triển khai các nhiệm vụ, giải pháp về xây dựng quan hệ lao động hòa hòa, ổn định và tiền bộ trong tình hình mới theo tinh thần Chỉ thị 37-CT/TW ngày 03 tháng 9 năm 2019 của Ban Bí thư.

Thay mặt các cán bộ đã nghỉ hưu, đồng chí Lê Xuân Từ đã xúc động bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến các đồng chí lãnh đạo Cục đã luôn quan tâm, thăm hỏi, động viên trong các dịp lễ tết... Đồng thời bày tỏ sự vui mừng khi được nghe những thông tin về những thành quả trong 1 năm qua của Cục. 

Các cán bộ hưu trí của Cục luôn tin tưởng với sự quyết tâm, nỗ lực của tập thể Lãnh đạo Cục và cán bộ công chức, viên chức, người lao động của Cục Quan hệ lao động và Tiền lương sẽ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được Bộ giao phó.[1] Gồm: 07 Nghị định của Chính phủ; 01 Quyết định của Thủ tướng Chính phủ; 02 Thông tư của Bộ trưởng.


Về trang trước Bản in Gửi email Về đầu trang

© 2017 Bản quyền của Cục Quan hệ lao động và Tiền lương

Địa chỉ: 12 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (043) 556 4584 Fax: (043) 556 4584